Bông bí dồn thác lác là một món ăn ngon, thanh cảnh, dễ làm. Hoa bí khá hiếm vì bí ra hoa theo mùa, hơn nữa người trồng bí cũng chỉ ngắt một phần hoa để bán (còn phải để cho hoa đậu thành quả, bán có giá hơn). Bí Ngô thì khỏi nói, phần nào củ cây bí thấy cõng ngon: này nhé, ngọn bí thì luộc hoặc xào, hoa thì dồn mọc sống, dồn thác lác; quả thì nấu canh, súp bí ngô mà thêm chút kem tươi thì ngon hết biết.
Nguyên liệu:
- Hoa bí: 1 bó
- Thác lác: 200 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Mì chính, tiêu, mắm, hạt nêm và một chút tương ớt.
Read more »
0 nhận xét:
Đăng nhận xét