Cá kho tộlà một món ăn với cơm trắng, thường được dọn cùng với cá nấu canh chua.
Nguyên liệu:
Cá lóc (hoặc cá ba sa) : 0,5 kg
Hành khô: 20 g
Mỡ phần: 100 g
Tỏi khô: 1 củ
Gia vị: Rau mùi, chanh, ớt, đường, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành khô.
Cách làm:
Cá sơ chế sạch, cắt khúc ướp hành, tỏi, ớt giã nhỏ, đường, mì chính, nước hàng để ngấm.
Mỡ phần thái hạt lựu cho xuống đáy tộ, xếp cá lên trên, cho nước chanh, rượu, hành, tỏi khô, đặt lên bếp đun khoảng 5 phút, sau đó đổ nước sôi ngập cá (có thể nêm nước hàng nếu màu chưa đạt yêu cầu) nêm thêm nước mắm, muối vừa ăn, đun nhỏ lửa đến khi cá chín nục, còn lại một ít nước là được.
» Ví dầu cá bống kho tiêu
» Canh chua cá lóc
» Ví dầu cá bống kho tiêu
» Canh chua cá lóc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét