Được gọi là Cá sốt ngũ liễu vì các phụ liệu để làm sốt như: nấm hương, mộc nhĩ, gừng, cà rốt, cần tây, tỏi tây… được thái nhỏ như lá liễu. Đây là một món ăn ngon, màu sắc bắt mắt, rất thích hợp làm món ăn đãi tiệc và trong những buổi tụ họp đông người.
Nguyên liệu:
Cá quả: 1 con
Mỡ nước: 100 g
Cà rốt: 50 g
Gừng: 20 g
Nấm hương, mộc nhĩ: 5 g
Trứng vịt: 1 quả
Cần, tỏi tây: 5 g
Ớt tươi: 3 quả
Bột mì: 50 g
Bột đao: 10 g
Gia vị: Hạt tiêu, mì chính, nước mắm, rau thì là, hành hoa.
Cách làm:
Cá sơ chế sạch, lọc bỏ xương sống, tẩy rượu, gừng. Ướp gia vị, hạt tiêu, mì chính để ngấm.
Cà rốt, tỏi tây, nấm hương, gừng, ớt sơ chế sạch, thái chỉ.
Cá tẩm trứng lăn qua bột mì, thả vào mỡ sôi rán chín vàng, bày vào đĩa.
Phi thơm hành khô, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào, cho tiếp gừng, ớt, cà rốt, cần + tỏi tây. Khi các chân tẩy đã chín, nêm thêm gia vị và một chút nước, xuống bột đao cho sốt hơi sánh, đun sôi, dội lên đĩa cá. Trình bày thì là, hành hoa, ăn nóng.
» Cá Anh Vũ – Đặc sản tiến vua
» Những chuyện nên biết khi ăn cá
0 nhận xét:
Đăng nhận xét