Cách chọn vịt, ngan, ngỗng

Món ăn ngon nhờ nguyên liệu đầu vào chuẩn. Giờ đi chợ mua gà vịt thì nào là cân điêu, gà nhồi, vịt nhét, bơm nước, đồ đông lạnh... Một giải pháp được các bà nội trợ lựa chọn là mua gà, vịt sống và yêu cầu làm tại chỗ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chọn được gà, vịt ngon. Dưới đây là một số cách chọn vịt, ngan, ngỗng mà Bí Ngô sưu tập được, xin chia sẻ cùng các bạn.

Cách chọn vịt, ngan, ngỗng để làm món ăn ngon

Cũng như gà, khi mua nên chọn con vừa ăn, lông kín thân, cánh bắt chéo sang nhau là được. Vì vịt, ngan, ngỗng chưa mọc đủ lông cánh thì thịt quá non, ăn không ngon lại mất thời gian nhổ lông con.
 
Nên chọn vịt, ngan, ngỗng: ức tròn đầy, da cổ và da bụng căng, dầy, xách nặng tay và mọc đủ lông.
 
Vịt, ngan, ngỗng già: mỏ nhỏ và cứng, lông không bóng + mượt.
 
Vịt, ngan, ngỗng non: mỏ to, mềm, lông mượt, bóng.

Vịt, ngan, ngỗng là con trống thì ngon hơn con mái.
 
Đối với gà, vịt, nga, ngỗng bị bệnh, sắp toi là những con xách lên thấy chảy nước dãi, sờ vào thấy diều phồng lên, trong có nhiều hơi như bong bóng, ăn sẽ không ngon.

» Cách chọn gà ngon