Thăn lợn xào chua ngọt là một món ăn ngon dễ làm, thường được dùng chung với cơm. Thịt lợn mềm – ngọt, ngấm đều gia vị, kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
Thịt lợn thăn: 400 g
Sốt cà chua: 2 thìa to
Tỏi băm: 1 củ
Hành lá: 3 cọng, thái nhỏ
Dấm trắng: 2 thìa
Đường: 2 thìa
Bột chiên: 0,1 kg
Mì chính, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Thăn lợn thái miếng mỏng, ướp với ½ thìa mì chính, 1thìa cà phê hạt nêm, tiêu, để 15 phút cho ngấm gia vị. Lăn thịt qua bột chiên, để bột bám một lớp mỏng bên ngoài thịt.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chiên trong khoảng 2 phút. Đến khi thịt chín, hơi vàng thì lấy ra.
- Đổ bớt dầu ra, cho tỏi vào phi vàng, cho sốt cà chua vào, thêm chút nước trắng, đun sôi.
- Cho tiếp dấm, hạt nêm, đường, khuấy đều. Nêm vừa chua mặn ngọt.
- Cho thịt vừa chiên vào sốt, để lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm sốt, cho hành lá vào, múc ra đĩa sâu lòng, rắc tiêu, ăn nóng.
Chú ý: Sau khi chiên các bạn nên xếp thịt ra khay hoặc rổ, dưới lót giấy hoặc báo để ráo dầu, tránh xếp thịt chồng lên nhau.
» Thịt lợn kho tàu
» Sườn xào chua ngọt
» Thịt lợn kho tàu
» Sườn xào chua ngọt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét