Canh chua cá lóc là một món ăn ngon, thường đi kèm với cá lóc kho tộ, là một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Nam Bộ.
Nguyên liệu:
Cá lóc (hoặc cá basa): 0,5 kg
Chanh: 2 quả to
Ớt tươi: 1 quả
Đường: 5 g
Ngò ôm: 30 g
Ngò gai: 20 g
Cà chua: 100 g
Bạc hà: 100 g
Giá đỗ: 50 g
Hành hoa: 15 g
Dứa: 100 g
Cách làm:
Cá đánh vảy, bỏ nội tạng, rửa sạch. Cắt khúc dài 3 cm.
Cà chua bỏ miếng cau, bạc hà tước vỏ, cắt vát mỏng vừa, bóp muối rửa sạch, vắt ráo nước để riêng, dứa gọt bỏ, bỏ mắt thái miếng mỏng.
Giá đỗ rửa sạch.
Hành hoa, ngò ôm, ngò gai rửa sạch, cắt khúc 1 cm.
Đun nước nóng già, cho cá vào đun sôi nhỏ lửa, vớt bọt khoảng 15 phút. Khi cá chín cho tiếp cà chua, dọc mùng, dứa. Nêm lại nước mắm, muối, mì chính cho vừa, bắc xuống, cho giá đỗ, hành hoa, ngò gai, ngò ôm, vắt chanh, múc ra bát ăn nóng.
» Gỏi
» Ví dầu cá bống kho tiêu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét