Nguyên liệu:
- 1 con cá tươi
- 2 nhánh gừng
- Rượu trắng
- Hành, tỏi phi
- Hành lá chẻ
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu, đường.
Cách làm:
- Cá làm sạch, để ráo nước, khử tanh bằng rượu gừng.
- Ướp cá với tỏi, hạt tiêu, gia vị cho thấm khoảng 30 phút.
- Cho cá vào đĩa sâu lòng, cho gừng thái sợi, chút dầu ăn, cho vào xửng hấp gần chín. Cho hành chẻ, hấp chín. Bắc ra rắc hành phi lên trên.
- Đun sôi hỗn hợp xì dầu, đường và chút nước thành sốt, rưới lên cá.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét