Cá tai tượng chiên xù.

Cuối tun rồi, bạn đang băn khoăn không  biết làm gì để đãi cả nhà? Có một gợi ý cho bạn, tại sao chúng ta không thử làm món Tai tượng chiên xù nhỉ? Hấp dẫn lắm đó!

Nguyên liệu:
- 1 con cá tai tượng
- Bún
- Bánh tráng
- Rau thơm, khế chua, giá sống, đậu phộng rang
- Nước mắm , tỏi , đường, chanh, ớt...
Món ăn ngon: Tai tượng chiên xù
Cách làm:
- Cá tai tượng làm sạch ruột, giữ vảy. Rửa cá sạch sẽ, để ráo nước.
- Bắc chảo dầu lên bếp , đợi dầu thật nóng rồi thả cá vào chiên . Chú ý sao cho con cá được ngập trong dầu, vừa dễ chín vừa giúp cả vảy cá lẫn vây cá đều thơm lừng, giòn tan.
- Cá chín vớt  ra để ráo dầu rồi xếp lên đĩa chung với bánh tráng, rau thơm, khế chua, giá sống. Rắc đậu phộng rang lên cá.
- Làm nước mắm  tỏi  ớt: Giã nhuyễn 2 tép tỏi và 1 trái ớt trong cái chén nhỏ, thêm đường, vắt chanh, ít nước nóng. Cho nước mắm ngon vào, trộn đều, nêm vừa ăn.
- Cuốn cá tai tượng, các loại rau, bún , chấm nước mắm tỏi ớt. Cá nên ăn lúc còn nóng sẽ ngon hơn.
- Cá tai tượng chiên  xù cuốn  bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm ngon là món ăn  cực kỳ dân dã của người dân miệt sông nước đất phương Nam.


Click để xem thêm:
- Chả cá 
- Những chuyện nên biết khi ăn cá