Cháo cá miền Bắc

Cháo cá là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu như ở miền Tây, cá thường được để nguyên con, cháo được ăn cùng cải thảo. Thì ở miền Bắc, cá thường được luộc sơ, gỡ lấy thịt, ướp gia vị và xào qua với hành khô…

 Nguyên liệu:
- Cá chép: 1 con khoảng  700 - 800g
- Gạo: ½ bát
- Hành khô: đập dập, xắt nhuyễn
- Hành lá, thì là thái nhỏ để riêng
Món ăn ngon: cháo cá

Cách làm:
1.     Gạo vo qua đem nấu nhừ (lúc đầu chỉ cho ít nước để cháo mau nhừ).
2.     Cá luộc sơ đem gỡ lấy thịt, ướp với chút mắm, muối, tiêu, mì chính, hành khô.
3.     Phần xương và đầu cá đem giã, lọc với nước dùng, cho vào nấu cháo.
4.     Thịt cá ướp sau 15 phút thì bắc chảo, phi hành khô cho vàng, cho phần thịt cá vào đảo đều tới khi vừa chín.
5.     Khi ăn thì trút phần thịt cá vào cháo, nêm gia vị vừa ăn, rắc hành + thì là, ăn nóng.