Cá lóc (miền Bắc còn gọi là cá quả, cá chuối, cá sộp…) là loài cá lành tính, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, như: cá lóc kho tiêu, cá lóc kho tộ, cá lóc nấu canh chua, cá lóc hấp bầu, chiên xù… nhưng dân dã và mang đậm chất “khẩn hoang” nhất có lẽ là cá lóc nướng trui.
Cắm cá xuống đất, chất rơm xung quanh ... |
Nguyên liệu:
- Cá lóc (1 con): 1Kg
- Rơm khô
- Lá chuối
- Bánh tráng cuốn (bánh đa nem)
- Nước chấm
- Dưa leo, khế chua, chuối chát, rau thơm các loại...
Nổi lửa lên em ... |
Cách làm:
Rửa sạch cá, không đánh vẩy hay mổ bụng.
Dùng que tre xuyên từ miệng tới đuôi cá, cắm xuống đất.
Chất rơm xung quanh và đốt cho đến khi rơm cháy hết (7 – 8 phút).
Dùng dao cạo hết lớp vảy cháy bên ngoài, rạch 2 đường nhỏ dọc theo hai bên sống lưng, dẽ thịt sang hai bên.
Măm thôi ... |
Đến khoản nước chấm thì khó à nghe. Bạn có thể chấm với mắm ngọt, mắm me, hoặc ăn cùng rau sống bánh tráng chấm mắm nêm.
>>> Cá lóc hấp bầu
>>> Canh chua cá lóc
>>> Cá lóc hấp bầu
>>> Canh chua cá lóc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét