Thịt gà kho gừng là một món mặn khá quen thuộc, được sử dụng trong bữa ăn thường ngày, chung với cơm và canh. Món này không khó làm, cùng bắt tay vào việc thôi:
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1con
- Gừng: 01 củ
- Lá chanh: 3 lá
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn: 1 thìa
- Gia vị: Mắm, hạt nêm, mỳ chính, đường, nước hàng.
Cách làm:
- Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
- Lá chanh rửa sạch, lau khô, thái chỉ.
- Gà ta sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn (nói vậy chứ giờ mấy nhà làm gà nữa, ra chợ thích con nào thì chỉ, người ta làm tí là xong, chỉ việc mang về chế biến).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét