Bò cuốn cải xanh thì cũng chẳng phải mới mẻ gì, “diễm rồi”, nhưng thỉnh thoảng ăn lại vẫn thấy ngon. Món này không khó, chỉ là công sức để chuẩn bị rau ăn kèm hơi cách rách một chút.
Nói thật, Bí Ngô rất ít kiên nhẫn với mấy món cuốn. Có ăn cá hấp hay phở cuốn thì chỉ cuốn được 2 – 3 cái đầu, còn đâu toàn cho rau, chuối, khế vào bát rồi cho thịt bò lên, múc nước chấm… xơi liền. Mà nói của đáng tội, cái món bò cuốn cải này đúng là ngon thật.
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn : 500 g
- Rau cải: 2 mớ
- Nấm hương khô: 50 g
- Gừng tươi : 1 củ
- Chuối xanh: 1 quả
- Khế chua: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Dứa: ½ quả nhỏ
- Hành lá: 100 g
- Tỏi khô : 2 củ
- Xì dầu: 1 chai
- Mù tạt Wasabi (Nhật Bản):1 tuýp
- Bánh tráng cuốn: 4 xếp
- Cà chua, rau thơm, chanh,
- Gia vị: mắm, muối, mì chính...
Bò cuốn cải thơm mũi mát họng đây |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét