Hào là món ăn ngon ưa thích của nhiều người, nhất là những người mê hải sản. Hào chế biến được thành nhiều món như: hào sống mù tạt, hào nướng mỡ hành, hào sữa nấu cháo… Nhiều người thích hào sống mù tạt vì nó ngọt, giòn và mát như một miếng thạch. Tuy nhiên hào đút lò là một món ngon khó cưỡng, đặc biệt là ở mùi thơm quyến rũ, đặc trưng của hào tươi kết hợp với trứng và phô – mai.
Nguyên liệu:
Hào sống: 4 con
Phô mai: 10gr
Phô mai (hoặc bơ): miếng nhỏ
Mỡ tỏi: 1 thìa cà phê
Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
Hột nêm: 1/2 thìa cà phê.
Cách làm:
Hào rửa sạch, dùng bàn chải cọ cho hết đất cát, tách bỏ một bên vỏ.
Hào rửa sạch, dùng bàn chải cọ cho hết đất cát, tách bỏ một bên vỏ.
Đánh tan trứng gà, cho phô mai mỡ tỏi + bột nêm đánh tan (bạn có thể cho bơ, pho mai vào lò vi sóng hoặc đặt lên chảo, đun nóng cho chảy rồi mới trộn cùng các nguyên liệu khác).
Cho hào lên nướng trên bếp than, tới khi vỏ hào nóng, hào ra nước và hơi khô thì cho hộn hợp trưng + pho mai + gia vị vừa làm trên vào. Nướng tiếp tới khi hỗn hợp khô là được.
Dùng nóng với rau răm, muối tiêu chanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét