Canh cải chua thịt bò có một mùi thơm rất đặc trưng, quyến rũ của thịt bò chín hòa quyện với cải chua. Món này chưa cần ăn, chỉ ngửi thôi cũng tiết nước bọt khủng khiếp, kích thích vị giác vô cùng. Món ăn ngon hơn nếu chịu khó “thửa” được một rổ rau sống (xà lách hoặc rau diếp, thơm, mùi…) cùng với một bát nước chấm ngon thì thật tuyệt.
Nguyên liệu:
- Cải chua: 0,3 kg
- Gân bò (hoặc nạm): 0,5 kg
- Cà chua: 1 quả
- Tỏi: 0,5 kg
- Gừng: một củ nhỏ
- Rượu: 1 thìa
- Hành hoa
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
Cách làm:
Cải chua chọn loại vàng, hơi chua một chút.
Thịt gân bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đun một nồi nước gừng, rượu luộc sơ thịt gân bò. Để nước sôi một lúc, sau đó vớt thịt bò ra, cho sang một nồi nước khác, đổ nước đun tới khi chín mềm.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi đập dập vào phi vàng, cho cải chua vào xào, nêm ½ thìa nước mắm, ½ thìa muối, tiêu, 1/2 hạt nêm, 1 thìa bột ngọt.
Khi thịt bò chín mềm, cho cải chua vừa xào vào, thêm cà chua cắt múi cau, cuối cùng là hành hoa thái nhỏ.
Tắt bếp, múc canh cải chua nấu gân bò ra tô, dùng với cơm.
» Bắp bò hầm đậu
» Canh thịt nạc nấu sấu mát dịu ngày hè
» Bắp bò hầm đậu
» Canh thịt nạc nấu sấu mát dịu ngày hè
0 nhận xét:
Đăng nhận xét