Bún đậu mắm tôm

Lại là Bún đậu mắm tôm à!? Cái món ăn thì ngon mà ngửi không thôi thì chạy tóe khói.

Nguyên liệu:
Đậu mơ: 20 miếng, cắt vừa ăn
Mắm tôm ngon
Bún (hợp với món này thì nên chọn bún là nhé)
Ớt, chanh, đường, tỏi xay, rượu trắng
Rau thơm
Dầu ăn

Món ăn ngon: Bún đậu mắm tôm
Cách làm:
Cho dầu ăn ra chảo, đun sôi, thả đậu phụ vào rán đến khi vàng, giòn đều 2 mặt thì vớt đậu phụ ra cho ráo dầu.

Cho chút  chanh + đường + 1 thìa dầu ăn (vừa chiên đậu phụ) vào mắm tôm đánh cho bông. Cho ớt tươi thái lát, chút tỏi băm và vài giọt rượu trắng vào bát mắm tôm.

Cho bún ra đĩa, cắt làm 4 hoặc nhỏ hơn (tùy ý). 

Món này dọn cùng với rau thơm, ăn khi còn nóng.

Bác nào có nhã hứng thì làm thêm vài lạng ba chỉ luộc nữa cho nó “hoành”.

Chúc các bạn thành công với món Bún đậu mắm tôm!

( Xem thêm: Cách pha mắm tôm ngon )

À quên, bác nào tối nay đi chơi với bồ thì chuẩn bị sẵn cây sing-gum đi nhé (hé hé)