Tôm viên tuyết hoa là một món ăn ngon tuy chế biến có hơi cầu kỳ.
Nguyên liệu:
Tôm tươi: 400 g
Mỡ phần: 50 g
Mỡ nước: 100 g
Giò sống: 100 g
Cháo ăn liền: 2 gói
Gia vị: Muối, mắm, hạt tiêu, mì chính, đường, chanh quả, ớt tươi, rau thơm, rau mùi, hành khô.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thấm khô, giã nhuyễn thành giò.
Giò sống, giò tôm thúc đều, tẩm ướp với: hạt tiêu, mì chính để ngắm với 15 phút.
Mỡ phần chần qua, thái hạt lựu nhỏ, ướp với đường , tiêu. Hành khô băm nhỏ, trộn giò sống, giò tôm, mỡ phần, hành khô, tiêu thật đều, quất dẻo, chia thành từng viên nhỏ quả táo con (18 – 20g/viên).
Cháo ăn liền đổ trong túi ra, đem sàng lấy cánh to, trút vào khay inox, lăn viên tôm vào cháo, làm cho bám đều xung quanh, lăn cho viên chả tròn, bám cháo đều.
Đun sôi mỡ, cho viên tôm vào rán chín giòn, vớt ra bày vào đĩa, dùng rau thơm, rau mùi, ớt tươi để trang trí, ăn nóng, chấm nước mắm chanh ớt.
Chú ý: Về mỡ, nếu có thời gian và nâng món ăn lên tầm nghệ thuật, các bạn có thể ngâm mỡ với đường và rượu khoảng 2 – 3 tuần, mỡ sẽ trong suốt và giòn (giốn như trong nhân của bánh nướng ngày rằm trung thu vậy).
Còn về chiên thì các bạn nên chiên ngập dầu, căng nhiệt mạnh, món này cũng nhanh chín thôi.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ tôm:
» Tôm Chiên Xù
» Tôm nướng muối ớt
» Nộm ngó sen tôm thịt
Click để xem thêm các món ăn ngon từ tôm:
» Tôm Chiên Xù
» Tôm nướng muối ớt
» Nộm ngó sen tôm thịt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét