Dồi trường xào cải chua là một món ăn ngon dễ làm, có thể dùng để nhậu, cũng có thể dùng với cơm. Dồi trường giòn, ngọt, xen lẫn vị chua dịu của cải lên men tạo thành một món ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
Cải chua: 300g
Dồi trường: 200g
Tỏi băm: 2 thìa cà phê
Cà chua: 1 quả
Hành tây: ½ củ
Cần tây: 1 cây
Hành lá: 3 cọng
Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu.
Hướng dẫn thực hiện:
Cải chua chọn loại chua vừa, rửa sạch, nếu chưa cắt thì cắt khúc 3 cm.
Hành tây, cà chua bổ múi cam
Hành hoa, cần tay cắt khúc.
Dồi trường xát muối, rửa sạch với nước, dấm. Đun một nồi nước có muối, chút dấm, cho dồi trường vào luộc chín, vớt ra thái miếng vừa ăn.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho dồi trường vào xào sơ, sau đó cho cải chua, hành tây, cà chua vào. Xào trong khoảng 2 phút rồi nêm: ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa hạt nêm, ¼ thìa đường, 1 thìa cà phê nước mắm.
Cuối cùng cho hành hoa, cần tây vào đảo đều, tắt bếp, múc ra đĩa, rắc tiêu ăn nóng.
» Cật heo cháy tỏi
» Bao tử heo tiềm tiêu xanh
» Cật heo cháy tỏi
» Bao tử heo tiềm tiêu xanh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét