Vịt nấu măng là món ăn truyền thống, rất ngon và có nhiều cách chế biến khác nhau. Bạn có thể nấu với măng tươi (măng tơi, măng lưỡi lợn), hoặc măng khô; bạn cũng có thể chặt nhỏ hoặc pha vịt thành 4 - 6 phần.
Hôm nay Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món vịt xáo măng theo cách chặt nhỏ và nấu cùng măng tươi nhé.
Nguyên liệu:
Vịt cỏ 1 con (1,5 - 1,6 kg),
Măng tươi: 600g
Gừng củ: 10g
Rượu trắng: 2 thìa canh
Hành tím băm nhuyễn: 2 củ
Hành lá: 5 - 7 cây
Rau mùi: một ít,
Muối, tiêu, mì chính, nước mắm
Măng tươi: 600g
Gừng củ: 10g
Rượu trắng: 2 thìa canh
Hành tím băm nhuyễn: 2 củ
Hành lá: 5 - 7 cây
Rau mùi: một ít,
Muối, tiêu, mì chính, nước mắm
Vịt làm sạch, dùng gừng giã nhỏ, hòa với rượu xát đều lên mình vịt. Sau đó chặt miếng vừa ăn, ướp với muối, tiêu, 1/2 hành tím để 15 - 30 phút cho ngấm.
Phi thơm 1/2 hành khô còn lại, cho thịt vịt vào xào săn, cho nước vào nấu, đến khi sôi thì hạ bớt lửa.
Măng luộc chín, rửa sạch, dùng tay tước thành sợi, xào qua cùng với gia vị, mì chính, muối cho ngấm. Sau đó đổ sang nồi thịt vịt, đun chung, nêm lại gia vị vừa ăn.
Múc ra vịt nấu măng ra bát to, rắc hành, tiêu, mùi lên. Ăn cùng với cơm hoặc bún.
(Các bạn có thể thay rau mùi bằng rau mùi tàu (ngò gai) nếu thích. Mình thấy nhiều vùng sử dụng rau này cho vào vịt nấu măng rất thơm)
Các bạn chú ý: Măng tươi hay khô đều phải luộc rất kĩ để khử hết chất đắng nhé. Tất nhiên măng mua ngoài chợ thường được ngâm hết vị đắng rồi. Nhưng để chắc ăn, chúng ta vẫn nên luộc lại.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ vịt:
Vịt nấu cam: thanh mát mùa hè
Phi thơm 1/2 hành khô còn lại, cho thịt vịt vào xào săn, cho nước vào nấu, đến khi sôi thì hạ bớt lửa.
Măng luộc chín, rửa sạch, dùng tay tước thành sợi, xào qua cùng với gia vị, mì chính, muối cho ngấm. Sau đó đổ sang nồi thịt vịt, đun chung, nêm lại gia vị vừa ăn.
Múc ra vịt nấu măng ra bát to, rắc hành, tiêu, mùi lên. Ăn cùng với cơm hoặc bún.
(Các bạn có thể thay rau mùi bằng rau mùi tàu (ngò gai) nếu thích. Mình thấy nhiều vùng sử dụng rau này cho vào vịt nấu măng rất thơm)
Các bạn chú ý: Măng tươi hay khô đều phải luộc rất kĩ để khử hết chất đắng nhé. Tất nhiên măng mua ngoài chợ thường được ngâm hết vị đắng rồi. Nhưng để chắc ăn, chúng ta vẫn nên luộc lại.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ vịt:
Vịt nấu cam: thanh mát mùa hè
0 nhận xét:
Đăng nhận xét