Món này thích hợp ăn vào mùa đông, cùng với cơm nóng. Nhưng thỉnh thoảng hứng chí, Bí Ngô vẫn làm, kể ra thịt lợn kho tàuăn với canh cua, cơm chỉ ấm hoặc nguội cũng ngon như thường.
Nguyên liệu:
Thịt sấn mông (hoặc vai): 500 g
Đường phèn (mật) 50 g
Rượu trắng: nửa thìa canh
Xì dầu, nước mắm, húng lìu, hạt tiêu, nước hàng.
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ, ướp với nước hàng, hạt tiêu, rượu, húng lìu và xì dầu để ngấm.
Xếp các miếng thịt vào xoong, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, để các miếng thịt ngấm nước hàng và gia vị, sau đó chế thêm nước sôi ngập mặt miếng thịt, đun sôi hớt bỏ bọt, giảm lửa để nồi thịt sôi âm ỉ. Khi thịt chín thì cho đường phèn (mật), nước mắm tới khi thịt ngấm đều gia vị, nước cạn còn sền sệt, thịt chín mềm là được
Xem thêm: Thịt kho trứng chim cút
» Thịt ba chỉ kho dừa
Xem thêm: Thịt kho trứng chim cút
» Thịt ba chỉ kho dừa
0 nhận xét:
Đăng nhận xét