Thịt gà nấu cà ri đúng theo kiểu của người Ấn Độ thì rất cay. Để phù hợp hơn với thói quen ăn uống của người Việt chúng ta nên cho ít cay hơn, và nêm bột cà ri vừa phải để hương thơm vừa phải.
Nguyên liệu:
Thịt gà làm sẵn: 600 g
Bột cà ri: 10 g
Mỡ (dầu): 100 g
Khoai tây: 400 g
Cà chua: 100 g
Dừa: 100 g
Củ sả, ớt bột, ớt tươi, hạt tiêu, hành khô, muối, mì chính, rau mùi
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vuông quân cờ, ướp muối, mì chính, hành khô, củ sả băm nhỏ, bột cà ri, ớt bột, để ngấm 20 phút.
Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước, rửa sạch, bổ hình móng lợn, cho vào rán vàng, vớt ra để riêng.
Cà chua bổ miếng cau, xào qua để riêng
Dừa sợi xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
Phi thơm hành, sả, ớt bột, trút thịt vào xào săn, chuyển sang xoong cho nước và nước cốt dừa ngập thịt, đun sôi nhỏ lửa. Khi thịt chín tới cho tiếp khoai tây vào đun tới khi khoai chín bở, nêm lại gia vị, cho cà chua đun thêm hai phút, bắc ra múc bày vào bát, trang trí thêm rau mùi và hoa ớt, ăn nóng.
Lưu ý: Cách làm Bí Ngô hướng dẫn các bạn trên đây không dùng sữa, tất nhiên bạn nào thích ăn ngọt (ngọt mát thôi nhé) có thể chế thêm sữa tươi, hoặc một chút sữa đặc. Thường thì mình thấy người Bắc không dùng sữa, do ít ăn ngọt, còn người Nam thì dùng sữa nhiều hơn.
Các bạn cũng có thể thay khoai tây bằng khoai lang, hoặc cho thêm cà rốt tùy ý.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ thịt gà:
» Thịt gà vùi muối hột
» Gà mẫu tử đoàn viên
» Thịt gà xé phay
Click để xem thêm các món ăn ngon từ thịt gà:
» Thịt gà vùi muối hột
» Gà mẫu tử đoàn viên
» Thịt gà xé phay
0 nhận xét:
Đăng nhận xét