Sườn xào chua ngọt

Thật, đôi khi Bí Ngô cũng chẳng hiểu nổi ẩm thực nữa, cùng là món sườn chua ngọt, đảo trong sốt thì gọi là sườn xào chua ngọt, bày ra đĩa rồi dội sốt lên thì thành sườn sốt chua ngọt.

Mà thôi, nghĩ nhiều mà làm gì, đường nào cũng vào mồm, cũng ngon cả!

Nguyên liệu:
Sườn lợn: 500 g
Cà chua: 3 quả vừa, thái nhỏ
Tương ớt: 1 thìa canh
Dấm gạo: 2 thìa canh
Hành hoa: 2 cây, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Dầu ăn: 100 ml
Tỏi khô: 1 củ, bóc vỏ, đập dập
Đường: 10 g
Bộ đao: nửa thìa canh.
Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dấm, rau mùi.

Làm món ăn ngon với sườn xào chua ngọt

Cách làm:
Sườn lợn rửa sạch, dọc 2 dẻ một, chặt dài khoảng 4 cm, ướp với hạt tiêu, mì chính, muối.

Đung nóng dầu, cho sườn vào rán vàng. Đến khi sườn cháy cạnh thì vớt ra.

Gạn bớt mỡ, cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào, đổ chừng nửa bát nước, đun sôi, hạt nhỏ lửa để cà chua chín và ra bột. Cho tương ớt, muối, đường, mì chính, dấm ăn, nếm vừa chua – cay – mặn – ngọt, xuống chút bột năng cho sốt hơi đặc. Cho sườn vào đảo đều, cho hành hoa, rắc tiêu, múc ra đĩa sâu lòng, bày rau mùi lên trên cho đẹp.

Món này có nhiều biến thể, bạn có thể để sườn trong sốt đun một lúc cho ngấm, cũng có thể để sườn rán ra đĩa và giội sốt lên trên. Người Hoa khi làm món này thường làm theo cách sau, nhưng sườn thì được áo qua một lớp bột đi khi giội sốt sẽ ngấm vào lớp bột mỏng.

Click để xem thêm các món ăn ngon từ thịt lợn:
» Thăn lợn xào chua ngọt
» Cà chua nhồi thịt rán