Là một tín đồ theo trương phái ăn tạp, tôi “quất” tuốt và đổ cho một lỗi rất thiên nhiên kiểu như: “Con người ta phải thích nghi với mọi điều kiện sống”. Thôi thì cái thú ẩm thực cũng là thú riêng của mỗi người, chẳng đi sâu vào khen chê làm gì.
Chỉ biết rằng giả cầy có cái ngon riêng của nó, cái ngon của giả cầy cũng đáo để ra phết nhé.
Nguyên liệu:
Chân giò: 1 cái
Nghệ: 30g
Mắm tôm: 5g
Giềng: 200g
Mẻ: 150g
Hành khô: 1 củ, đập dập, băm nhỏ
Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, hành tươi, rau răm, rau ngổ, ớt tươi.
Cách làm:
Chân giò đem thui vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng vuông quân cờ.
Giềng, nghệ giã nhỏ, lọc lấy nước đặc.
Mẻ, mắm tôm lọc bỏ sạn, bã
Ướp thịt chân giò với giềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, để ngấm 30 phút.
Phi thơm hành khô, cho thịt vào đảo săn kĩ cho ngấm, tiếp thêm nước ngập mặt nguyên liệu, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm, cho hành hoa, rau ngổ, rau răm thái khúc vào đảo đều, múc ra bát. Dùng ớt tươi, rau ngổ trang trí, ăn kèm với cơm hoặc bún.
Mách bạn: Giả cầy ngon ngoài gia vị hài hòa, thơm mùi giềng, mẻ, mắm tôm còn ở cái bì giòn (giòn như cầy thật). Bí Ngô mách bạn nên gói chân giò trong giấy, gói hai ba lớp vào, sau đó mới mang đi thui. Nó hơi khó và tàn giấy bay lung tung một chút nhưng bì sẽ vàng mà giòn hết biết.
» Bao tử heo tiềm tiêu xanh
» Dồi trường xào cải chua
» Cật heo cháy tỏi
» Bao tử heo tiềm tiêu xanh
» Dồi trường xào cải chua
» Cật heo cháy tỏi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét