Canh cua rau ...

Mùa hè đến, việc ăn uống trở nên lười biếng, không gì bằng một tô canh cua, cùng vài trái cà pháo, vừa dễ ăn, vừa mát, như một thang thuốc giải nhiệt mùa hè.

Canh cua có thể nấu với rất nhiều loại rau khác nhau như: rau đay, mùng tơi, mướp, hoa thiên lý, rau cải xanh, rau muống, rau tập tàng....

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì cua đồng nhiều đạm, cung cấp canxi… có tác dụng phòng chống các bệnh về xương khớp.

Nguyên liệu:
 - Thịt cua xay: 300g
-  Mai cua khêu lấy gạch
-  Rau mồng tơi: 1 mớ
-  Mướp hương: 1 quả
-  Gai vị: muối, tiêu, nước mắm và bột nêm, hành khô

Món ăn ngon, giải nhiệt mùa hè: Canh cua
Cách làm:
- Mướp gọt vỏ, bổ làm hai, cắt thành từng lát có độ dầy 1 cm

- Rau mồng tơi bỏ gốc, rửa sạch, thái ngắn chừng 1cm.

-  Gạch cua khêu ra bát, đổ vào nửa bát nước lạnh,sau đó gạn hết nước để ra hết mùi hoi của cua. Phi thơm hành khô, cho gạnh cua vào đảo lấy màu.

- Thịt cua lọc lấy nước, cho vào nửa thìa muối, khuấy nhẹ cho tan, đặt lên đun trên bếp tới khi sôi.

- Khi nước sôi, cho mướp, rau mùng tơi vào, nêm mì chính, gia vị vừa ăn, cho gạch cua đã chưng vào, múc ra tô, để nguội.

Vậy là bạn đã có món canh cua ngon lành, bổ dưỡng cho cả nhà rồi. Canh cua tuy là món dân dã, không khó chế biên, tuy nhiên món này có mấy bí quyết, Bí Ngô sẽ chia sẻ cùng các bạn.

+ Muốn mướp giòn, không bị nhũn các bạn có thể cạo vỏ thay vì gọt.

+ Muốn thịt cua kết thành tảng, không bị vụn thì các bạn tránh khuấy đảo, quan trọng nhất là khi nước sắp sôi, các bạn dùng muôi mỏng, dẹt xúc nhẹ dưới đáy nồi, từ bên nọ qua bên kia. Làm như thế thịt cua sẽ nổi lên thành từng tảng, giống như mây.

» Canh riêu cua
» Canh cua khoai sọ rau rút