Sò huyết là một món ăn bổ dưỡng, dễ chế biến do sò huyết nhanh chín. Bạn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món khác nhau như:
_ Sò huyết la-cốt: Cho sò huyết vào tô, đổ nước sôi, gạn hết nước, rồi lại đổ nước sôi vào, và chỉ cần thêm một đĩa muối tiêu chanh nữa là bạn có thể thưởng thức được sò rồi.
_ Sò huyết nướng mọi: Cho sò huyết vào vỉ nướng (loại vỉ hộp) cho lên nướng trên bếp, chỉ cần sò huyết tiết nước, kêu xì xì là có thể măm được rồi.
Hôm nay Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn làm món Sò huyết Tứ Xuyên, là một món của người Hoa.
Nguyên liệu:
Sò huyết con lớn: 700g, rửa sạch
Gừng băm: 1 thìa
Tỏi băm: 1 thìa
Dưa kiệu: 1 thìa
Sả băm: 1 thìa
Ớt sừng: 1 quả, bỏ hạt, băm nhỏ
Rau răm: rửa sạch, cắt nhỏ
Tương ớt (cholimex): 2 thìa
Sốt cà chua (cholimex): 2 thìa
Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, giấm gạo.
Bột năng.
Cách làm
Sò huyết trần nước sôi hoặc nướng (như mình hướng dẫn bên trên), tách bỏ một mảnh vỏ, phần vỏ dính với thịt thì bày ra đĩa, quay phần thịt lên.
Phi thơm gừng, tỏi, cho tương ớt, sốt cà chua, ớt sừng vào, cho nửa bát nước. Nêm: 1 thìa đường, 1 thìa 1 thìa giấm gạo, ½ thìa hạt nêm Aji-ngon, nấu sôi nhẹ, xuống bột năng cho hơi sánh. Múc sốt giội lên trên sò huyết, rắc rau răm thái nhuyễn lên trên, ăn nóng.
Sò huyết Tứ Xuyên có mùi thơm nhẹ của các loại gia vị, kết hợp với hương vị tự nhiên của sò. Vị chua ngọt hài hòa, rất ít cay.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ sò huyết:
- Sò huyết rang me
- Sò huyết xào tỏi
Click để xem thêm các món ăn ngon từ sò huyết:
- Sò huyết rang me
- Sò huyết xào tỏi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét