Một số nơi thích làm miến lươn với phần thịt lươn đã được chiên giòn. Nhưng Bí Ngô vẫn thích cách làm miến lươn với phần thịt lươn được luộc sơ, gỡ ra, ướp cùng gia vị và hành tím rồi xào hơn. Cách làm này giữ được vị ngọt đậm, béo của lươn …
Chúng ta cùng làm miến lươn theo cách này nhé.
Nguyên liệu:
- Lươn: 500 gr
- Giá sống: 200 gr
- Miến khô: 100 gr
- Hành khô: 50 gr, ngâm nở, cắt miếng vừa ăn
- Hành lá, rau răm: Cắt nhỏ
- Gừng: đập dập
Cách làm:
Lươn làm sạch nhớt (xem cách sơ chế ở món cháo lươn), không cắt tiết, không mổ, cho vào nồi luộc sơ.
Gắp lươn ra đĩa, đợi lươn nguội gỡ lấy thịt, ướp với chút nước mắm, mì chính, tiêu, hành khô.
Phần xương lươn giã nhỏ, lọc lấy nước dùng (bạn nào lười thì cứ đun nhỏ lửa để xương tiết nước ngọt cũng được).
Phi thơm hành khô, cho phần thịt lươn vào đảo nhẹ (tránh làm nát thịt)
Chần miến trong 1 nồi nước sôi, xếp miến vào bát, xếp thịt lươn lên trên, cuối cùng rắc hành răm và giá rồi chan nước dùng đang sôi, rắc thêm chút tiêu cho thơm, và thêm ớt nếu bạn ăn cay được. Thế là tô miến lươn đã sẵn sàng rồi đấy!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét