Nguyên liệu:
- 600 gr tôm to (30 – 40 con/kg)
- Trứng gà: 2 quả
- Bột xù trắng: 200 gr
- Tiêu, bột ngọt, muối, tỏi, gừng, dầu ăn.
- Bột năng khô: 100 gr
- 600 gr tôm to (30 – 40 con/kg)
- Trứng gà: 2 quả
- Bột xù trắng: 200 gr
- Tiêu, bột ngọt, muối, tỏi, gừng, dầu ăn.
- Bột năng khô: 100 gr
Chuẩn bị:
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để ráo. Cắt tôm làm đôi. Ướp 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp tỏi bằm, 2 muỗng súp gừng bằm, 1/2 muỗng cà phê muối. Để tôm ngấm 15 phút.
Hột gà đánh tan đều.
Tỏi + gừng bằm nhuyễn.
Cách làm:
Cho tôm lăn qua bột năng khô, nhúng tôm qua hột gà, lăn tôm qua bột xù một lớp dầy, để tôm 15 phút cho bột dính vào tôm. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên giòn, vàng vớt ra để ráo.
Trình bày:
Xếp tôm ra dĩa. Dọn kèm chén tương ớt + tương xí muội.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để ráo. Cắt tôm làm đôi. Ướp 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp tỏi bằm, 2 muỗng súp gừng bằm, 1/2 muỗng cà phê muối. Để tôm ngấm 15 phút.
Hột gà đánh tan đều.
Tỏi + gừng bằm nhuyễn.
Cách làm:
Cho tôm lăn qua bột năng khô, nhúng tôm qua hột gà, lăn tôm qua bột xù một lớp dầy, để tôm 15 phút cho bột dính vào tôm. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên giòn, vàng vớt ra để ráo.
Trình bày:
Xếp tôm ra dĩa. Dọn kèm chén tương ớt + tương xí muội.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét