Nghêu là loại thực phẩm ngon, dễ chế biến. Nghêu hấp gừng cũng gần giống với nghêu hấp sả, nhưng với ai không thích sả chỉ việc thay bằng gừng là thái chỉ là đã có một món ăn ngonmang hương vị khác, mà không kém phần hấp dẫn, mê say.
Nguyên liệu
- Nghêu: ngâm với chút muối cho nhả hết cát.
- Gừng: 1 củ, thái chỉ
- Muối, mì chính
- Nước
Cách làm
Nghêu rửa sạch với nước lạnh.
Đun sôi nước, cho gừng và gia vị, nên cho ít muối vì nghêu thường ngậm nước biển và có vị đậm sẵn.
Cho nghêu vào, bật lửa lớn, khi nghêu bắt đầu há miệng thì vặn vừa lửa để nghêu không mất nước.
Nếu ăn nhanh thì có thể múc ra đĩa, còn để lai rai thì cho ra cứ “chú” nào mở miệng thì gắp ngay ra đĩa inox, cuối cùng đổ nước lên, bắc lên bếp vặn lửa lưu riu để giữ cho nghêu luôn được nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét