Mọc cua bể

Thực tình thì Bí Ngô thích cua hấp hoặc nướng hơn, nhưng nhiều khi đi biển, mua cua về đến nhà thì “toi” mất rồi. Mà cái giống cua đã “ngã” thì làm hấp, luộc, nướng sẽ bị khái. Đem làm mọc là một mẹo hay.

Nguyên liệu:
-  Cua bể: 4 con
-  Thịt nạc vai: 200 g
-  Trứng gà: 2 quả 
-  Nấm hương: 7 cái 
-  Mộc nhĩ: 5 cái
-  Hành khô: 2 củ 
-  Hành tươi: 3 cây
-  Rau mùi, hạt nêm, tiêu bột và mỡ nước vừa đủ
Món ăn ngon: Mọc cua bể

Chuẩn bị:
Cua rửa sạch, bỏ yếm, luộc chín, gỡ lấy thịt và gạch. Làm sạch mai chua, để ráo.
Nấm hương, mộc nhỉ ngâm nở, để ráo, thái chỉ.
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ; hành tươi nhặt rửa sạch, chần qua nước sôi; rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

Cách làm:
Thịt lợn xay nhỏ đem trộn với thịt cua, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, trứng, hạt nêm.
Bôi mỡ vào trong mai cua, dùng tay nhồi đầy nhân vào mai cua, đem hấp chín.

Trình bày:
Bày ra đĩa, rắc vài cọng rau mùi và hành lên. Ăn nóng

Chú ý: Bạn nào không thích ăn khô thì có thể đun nước dùng, thả cà rốt, súp lơ đã cắt mỏng, nấm hương, đun cùng với mọc cua ở trên... để làm canh mọc nhé. Món này có vị ngọt nhẹ và thanh mát.

Click để xem thêm các món ăn ngon từ cua
- Cua rang me 
- Cua rang muối 
- Cua thịt hấp bia