Cá lóc hấp bầu có vị ngọt tự nhiên của thịt, mùi thơm của bầu non và hạt tiêu.
Nguyên liệu:
Bầu tươi: 1 trái khoảng 750g,
Cá lóc: 1 con khoảng 800g
Nạc vai lợn: 100 g, băm nhuyễn
Gia vị: nước mắm, bột nêm, chút đường, dầu hào, tiêu, bột năng.
Cách làm:
Bầu để nguyên vỏ, rửa sạch, vạt một miếng mỏng theo chiều dọc và nạo hết ruột.
Phần ruột bầu đem băm nhuyễn.
Cá lóc mua còn tươi sống bỏ ruột mật, lấy mang, đánh vảy và làm sạch nhớt.
Khía 2 – 3 đường ngang thân cá cho ngấm gia vị khi ướp. Các lóc ướp gia vị để khoảng một lúc rồi cho vào trong quả bầu đã bỏ ruột, cho vào xửng hấp.
Phi thơm hành củ, cho thịt vào xào, khi thịt gần chín thì cho ruột bầu vào xào chung. Cho chút nước, đun sôi, nêm gia vị vừa ăn, trước khi bắc ra thì xuống chút bột năng cho hơi sền sệt và rắc chút tiêu.
Khi cá chín bày ra đĩa, lấy đổ nước sốt lên trên, rắc tiêu, ăn nóng
Dọn kèm xì dầu ớt, riêng bầu có thể pha nước mắm mặn với trứng luộc để chấm.
Cá lóc hấp bầu là một món ăn ngon, dễ chế biến, bạn nào khéo tay có thể thoải mái tạo hình cá trên quả bầu. Lúc đầu có thể chưa đẹp nhưng bạn yên tâm, ai nhìn cũng hiểu đó là cá (hic).
>>> Canh chua cá lóc
Cá lóc hấp bầu là một món ăn ngon, dễ chế biến, bạn nào khéo tay có thể thoải mái tạo hình cá trên quả bầu. Lúc đầu có thể chưa đẹp nhưng bạn yên tâm, ai nhìn cũng hiểu đó là cá (hic).
Một chút ngẫu hứng với bầu |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét